อุปกรณ์ขนส่งลำเลียง เอส.เอส.เอส.เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส หจก.

อุปกรณ์ขนส่งลำเลียง, สายพานยางดำ, สายกระดูกงู,


สายพานการผลิต, เอส.เอส.เอส.เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส หจก.


 

อุปกรณ์ขนส่งลำเลียง

สายพานลำเลียง (Belt Conveyor)เป็นอุปกรณ์ที่ใช้แรงขับจากมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อให้สายพานเคลื่อนตัวไปอย่างต่อเนื่อง โดยวัสดุที่ใช้ในการลำเลียงจะวางอยู่บนสายพาน หรือบนลูกกลิ้งที่ขับหมุนด้วยสายพานเคลื่อนที่ ในการเคลื่อนย้ายวัสดุจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง ซึ่งเป็นไปได้ทั้งแบบต่อเนื่องและหยุดชะงัก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการควบคุมในการขนย้าย ได้ทั้งระยะสั้น ระยะยาว แนวระดับ แนวลาดเอียงขึ้น และลาดเอียงลง โดยสามารถเลือกปรับระดับความเร็วได้ดังนั้นระบบสายพานลำเลียง จึงเหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภท ที่ใช้ระบบสายพานลำเลียงในกระบวนการผลิต เช่น อุตสาหกรรมอาหารและยา อุตสาหกรรมผลิตอาหารกระป๋อง อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ และอุตสาหกรรมรถยนต์ เป็นต้น

ส่วนประกอบของสายพานลำเลียง
1. ยางผิวบน (Top Cover) มีหน้าที่รองรับวัสดุขนถ่ายและป้องกันการเสียหายของชั้นผ้าใบรับแรงและยังมีคุณสมบัติป้องกันแรงกระแทก ป้องกันการเจาะทะลุ ป้องกันน้ำมัน ป้องกันความร้อน โดยยางผิวบนมีหลายชนิดให้เลือกใช้งานขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของการใช้งาน
2. ชั้นผ้าใบรับแรง (Carcass) มีหน้าที่เป็นแกนรับแรงดึงของสายพานทั้งเส้น และช่วยกระจายแรงดึงของสายพาน เมื่อทำการลำเลียงวัสดุอีกด้วย
3. ชั้นยางประสานผ้าใบ (Skim Rubber) มีหน้าที่ประสานชั้นผ้าใบแต่ละชั้นเข้าด้วยกัน
4. ยางผิวล่าง (Bottom Cover) มีหน้าที่ป้องกันชั้นผ้าใบรับแรงไม่ให้เสียหายจากการเสียดสีกับลูกกลิ้ง (Idler) และพูลเลย์ ดังนั้นความหนาของยางผิวล่างจึงไม่จำเป็นต้องหนาเท่ากับยางผิวบน เพราะไม่ได้รับภาระหนักเหมือนยางผิวบน

ระบบขนถ่ายวัสดุด้วยสายพาน มีส่วนประกอบสำคัญดังนี้
-สายพาน (Belt) เป็นส่วนที่ใช้รองรับวัสดุขนถ่ายจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่ง ตัวกลางความหมายก็คือเมื่อสายพานหมุนไปครบรอบแล้วก็จะเวียนมา ทำงานแบบซ้ำ ๆ ไปเรื่อย ๆ หรือเคลื่อนที่ไปตามเส้นทางของสายพานจนกว่าจะพังหรือขาดใช้งานไม่ได้
-ลูกกลิ้ง (Idlers) เป็นตัวรองรับสายพาน ลูกกลิ้งมีอยู่ 2 ชนิดคือ ลูกกลิ้งด้านลำเลียงวัสดุ (Carrying Idlers) และลูกกลิ้งด้านสายพานกลับ (Return Idlers)
-ล้อสายพาน (Pulleys) เป็นตัวรองรับ ขับสายพาน และควบคุมแรงดึงในสายพาน
-ชุดขับ (Motor or Drive) เป็นตัวส่งกำลังให้กับล้อสายพาน เพื่อขับสายพานและวัสดุขนถ่ายให้เคลื่อนที่
-โครงสร้าง (Structure) เป็นส่วนที่รองรับรักษาแนวของลูกกลิ้ง ล้อสายพาน และรองรับเครื่องรับสายพาน
ข้อดีของการใช้ระบบสายพานลำเลียง มีดังนี้
-แรงกระทำสม่ำเสมอและคงที่
-วัสดุเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่อง
-เส้นทางไม่ได้เปลี่ยนแปลง
-อัตราการเคลื่อนย้ายแน่นอน
-สามารถข้ามสิ่งกีดขวางได้
-จำเป็นต้องใช้การนับอย่างอัตโนมัติ การแยกจำพวกการชั่งน้ำหนัก
-ต้องมีการเก็บตัวเลขคงคลัง และการตรวจสอบเพื่อควบคุมการผลิต
-ต้องการควบคุมการไหล
-ขนถ่ายวัสดุที่มีการเสี่ยงต่ออันตราย
-ขนถ่ายวัสดุที่มีอุณหภูมิสูง และใช้ในพื้นที่ที่อันตราย

อุปกรณ์ขนส่งลำเลียง


อุปกรณ์ขนส่งลำเลียง


ท่านสามารถค้นหาสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandpocketpages.com


อุปกรณ์ขนส่งลำเลียงเอส เอส เอส เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส ผู้ผลิตจำหน่ายอุปกรณ์และอะไหล่ในระบบลำเลียง ได้แก่
- โซ่ลำเลียง
- อะไหล่สายพาน
- ลูกกลิ้งลำเลียง
- อุปกรณ์เซ็นเซอร์ควบคุมระบบออโตเมชั่น
นอกจากนี้เรายังบริการซ่อมระบบลำเลียง เครื่องลำเลียงทุกแบบ เรามีอะไหล่ จัดหาให้ได้ครบทุกชิ้น บริการรีโนเวท ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของระบบลำเลียง ย้ายไลน์การผลิต ย้ายไลน์ประกอบ รับตั้งไลน์ใหม่ ปรับปรุงขยายต่อเติมไลน์การผลิตเดิม เอสเอสเอส เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมบริการออกแบบและติดตั้งระบบลำเลียง มีอะไหล่จำหน่ายพร้อมบริการรับซ่อมระบบลำเลียงอีกด้วย ออกแบบ สร้าง ผลิต สายพานลำเลียง คอนเวย์เยอร์ ลำเลียงที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและยา ระบบลำเลียงติดตั้งอุปกรณ์ขนส่งลำเลียง ลำเลียงวัสดุ อุปกรณ์ขนส่งลำเลียง ดัดแปลง เครื่องจักรอุตสาหกรรมทุกชนิด งานท่ออุตสาหกรรม งานเหล็ก

พร้อมให้บริการในเขตพื้นที่ หนองจอก ลาดกระบัง บางขุนเทียน คลองสามวา มีนบุรี ประเวศ ทวีวัฒนา บางแค บางเขน สายไหม หนองแขม บางบอน จตุจักร ทุ่งครุ ตลิ่งชัน บางกะปิ สายพานการผลิต สะพานสูง จอมทอง บึงกุ่ม สวนหลวง ดอนเมือง หลักสี่ ลาดพร้าว วังทองหลาง บางนา ภาษีเจริญ คันนายาว ยานนาวา ราษฎร์บูรณะ ห้วยขวาง พระโขนง คลองเตย วัฒนา บางกอกน้อย บางซื่อ บางพลัด บางคอแหลม ดุสิต พญาไท สาทร ธนบุรี ดินแดง ปทุมวัน ราชเทวี บางกอกใหญ่ คลองสาน บางรัก พระนคร ป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และทั่วประเทศ

 

สนใจติดต่อ


เอส เอส เอส เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ เซอร์วิส หจก.


ที่อยู่ : 41 หมู่ 3 ซอยวัดด่านสำโรง 23/1 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการเบอร์โทรศัพท์ +66 2757 0198 9


เบอร์โทรสาร +66 2384 6926


E-mail sss_engineering@yahoo.com


เว็บไซต์ :  sssengineering.thailandpocketpages.com


เว็บไซต์ :  www.sssengineering.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *